CÔNG TY TNHH XNK MÁY CHẾ BIẾN GỖ HOÀNG CƯỜNG


[giaban]Lựa Chọn Máy Gỗ[/giaban]

[tomtat]
[/tomtat]
[kythuat]
CÁCH LỰA CHỌN MÁY GỖ GIÁ RẺ CHO XƯỞNG NỘI THẤT?

Sơ lược về nghề sản xuất và chế biến gỗ : 
Nghề sản xuất và chế biến đồ gỗ đã được hình thành, tồn tại và phát triển lâu đời ở nước ta. Đây là ngành nghề có truyền thống đã hàng trăm ngàn năm, gắn liền với tên nhiều làng nghề, phố nghề, được biểu hiện qua nhiều sản phẩm tinh xảo và hoàn mỹ. Quá trình phát triển của các sản phẩm đồ gỗ truyền thống luôn gắn với những thăng trầm trong lịch sử của xã hội Việt Nam. Những kỹ năng, kinh nghiệm sản xuất được đúc rút, lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác làm cho ngành nghề này ngày càng phong phú, đa dạng. Do vậy, nó đã phát triển và đúc kết được những tinh hoa truyền thống của dân tộc.
     
Từ thế kỷ XI dưới thời nhà Lý việc xuất khẩu mặt hàng đồ gỗ cùng với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác đã được thực hiện. Qua 11 thế kỷ các phường thợ, làng nghề truyền thống đã trải qua nhiều bước thăng trầm, một số làng nghề bị suy vong nhưng bên cạnh đó cũng có một số làng nghề mới xuất hiện và phát triển. Hiện nay, chúng ta có khoảng hai trăm làng nghề làm đồ gỗ trên mọi miền Tổ quốc. Những làng nghề như:Vạn Điểm, Chàng Sơn, Hữu Bằng, Canh Đậu, Chuôn Ngọ (Hà Tây); Đồng Kỵ (Bắc Ninh); Vân Hà (Đông Anh, Hà Nội); Trực Ninh (Nam Định)… đã từ lâu trở nên quen thuộc với những người dân các tỉnh phía Bắc. Còn ở phía Nam các làng nghề mộc nổi tiếng thuộc về các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam (Kim Bồng), Đà Nẵng, Khánh Hoà, Đắc Lắc, Đồng Nai…
Thị trường xuất khẩu chủ yếu các sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam giai đoạn từ trước năm 1990 là khối các nước Đông Âu, Liên Xô theo những thoả thuận song phương. Sau 1990, thị trường này suy giảm bởi những biến động chính trị. Từ sau năm 2000 thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga và nhiều nước ASEAN.
Sau sự kiện Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, còn các nhà đầu tư trong nước thì mạnh dạn mở rộng sản xuất với quy mô lớn, nên hoạt động đầu tư trong lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ xuất khẳu đang tăng rất mạnh. Lực lượng doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ hiện nay có khoảng 1.800 doanh nghiệp, trong đó có trên 300 doanh nghiệp đang sản xuất hàng xuất khẩu. Cả nước có 3 cụm công nhiệp chế biến gỗ là: Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương; Bình Định – Tây Nguyên và Hà Nội – Bắc Ninh. Riêng Bình Dương đang có 371 doanh nghiệp sản xuât và xuất khẩu sản phẩm gỗ, trong đó có 176 doanh nghiệp trong nước và 195 doanh nghiệp có vốn FDI.
Ngành chế biến gỗ đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, thị trường máy chế biến gỗ cũng vậy, có rất nhiều chủng loại khác nhau, chất lượng khác nhau. Phổ biến nhất  là các loại máy của Đức, Ý, Hà Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Mỗi lĩnh vực trong ngành chế biến gỗ chỉ sử dụng một số loại máy phù hợp với tính năng và yêu cầu. Sau đây là một số loại máy phổ biến.

* Các loại máy chế biến gỗ để sản xuất nguyên liệu gỗ sơ chế, ghép ván ...

Tên một số loại máy chế biến gỗ chuyên dùng để sản xuất đồ nội thất gỗ 
Máy cưa vòng:
Máy cưa vòng là loại máy xẻ lớn chuyên dùng để xẻ từ những cây gỗ to thành các tấm gỗ có độ dầy khác nhau.
Máy thường được dùng tại các xửng xẻ, dùng để chế biến gỗ thô.
Máy cưa panel :

Máy cưa panel là loại máy cưa khổ lớn chuyên dùng để cắt ván (MDF, Gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác rất cao. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, máy có các chế độ cưa khác nhau có thể lập trình theo yêu cầu. Thường được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

Máy cưa bàn trượt:
Máy cưa bán trượt là loại máy cưa chuyên dùng để cắt ván (MDF, Gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác khá cao. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, có thể nghiêng được lưỡi hoặc không. Thường được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất.Máy cưa vanh:
May cưa vanh là loại máy chuyên dùng để cưa các chi tiết phức tạp, uốn lượn. Máy cũng có thể dùng để xẻ pha anh gỗ trong sản xuất nội thất.
   


Máy xẻ lưỡi:
Máy xẻ nhiều lưỡi là loại máy xẻ có nhiều lưỡi nằm sát nhau, mạch cưa rất mỏng, mịn và độ chính xác cao.Máy thường được dùng để xẻ 1 thanh gỗ thành nhiều thanh gỗ mỏng (1-3mm) dùng để ép lên mặt trong sản xuất ván sàn hoặc trang trí nội thất.


Máy cắt đầu:
Máy cắt đầu là loại máy cắt chuyên dùng để cắt đầu thanh gỗ và tạo mộng đầu. Máy thường có từ 2-4 lưỡi cắt theo cả chiều ngang và dọc.Máy thường được dùng nhiều trong sản xuất khuôn cửa gỗ, cắt và tạo mộng trong sản xuất nội thất gỗ tự nhiên.


Máy bóc veneer:
Máy bóc veneer là loại máy chuyên dùng để lạng các tấm veneer mỏng từ 0.2 – 1.0mm dùng để tạo lớp mặt trong sản xuất ván veneer và nội thất gỗ veneer.


Máy đánh mộng finger:
Máy đánh mộng finger là loại máy chuyên đánh mộng kiểu răng lược, dùng trong sản xuất nội thất và sản xuất ván ghép finger và gỗ ghép thanh.


Máy ép nhiệt:
Máy ép nhiệt khổ lớn 1400 x 2500mm. Thường từ 3 tới6 tầng ép. Nhiệt sử dụng điện hoặc nồi hơi. Máy thường được dùng để ép veneer, ép cánh cửa, … Thời gian ép 1 – 5 phút một mẻ ép.


Máy ép nguội:
Máy ép nguội khổ lớn 1400 x 2500mm. Máy thường dùng để ép cánh cửa, gỗ ghép thanh, … Thời gian ép 60 – 180 phút 1 mẻ ép.


Máy ghép thanh:
Máy ghép thanh gồm 1 hệ nhiều dàn ghép, chuyên dùng để sản xuất gỗ ghép thanh Finger.

Đây là loại máy bào phẳng có độ chính xác cao, có thể căn chỉnh độ dầy của gỗ. Máy được sử dụng rất nhiều trong chế biến gỗ và sản xuất nội thất.
   


Đây là loại máy phay tốc độ cao, chuyên dùng để phay hoặc soi các họa tiết trong trí, các đường gờ mép với nhiều kiểu dáng và đường nét khác nhau.
   


Đây là loại máy khoan có nhiều mũi (24-36 mũi), có thể khoan từ các thướng, có thể điều chỉnh khoảng cách, kích thước các mũi khoan. Máy có độ chính xác cao, rất cần trong sản xuất nội thất.
   

Đây là loại máy chuyên dùng để làm nhẵn các bề mặt phẳng, máy được áp dụng nhiều trong sản xuất chế biến gỗ.

Đơn vị bán máy chà nhám uy tín tại BÌNH DƯƠNG?

HOÀNG CƯỜNG là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy chế biến gỗ nói chung và máy chà nhám nói riêng. Với bề dày hoạt động lâu năm có sức ảnh hưởng và độ uy tín trên thị trường, hiện tại chúng tôi có 2 cơ sở tại TRUNG QUỐC, Bình Dương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc tham quan chọn máy, cập nhật những dòng máy mới. Với mẫu mã đa dạng từ chất lượng cho đến giá cả tin chắc rằng quý khách hàng sẽ hài lòng khi chọn mua máy chà nhám tại công ty chúng tôi. HOÀNG CƯỜNG hân hạnh được phục vụ quý khách.
Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng liên hệ:


Hotline:   0968.789.672(HỒ CHÍ MINH)           
             
Xem thêm

[/kythuat]

[mota]

[/mota]


Đăng nhận xét

BACK TO TOP
Hỗ trợ trực tuyến

0968789672